Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Bố trí không gian giúp trẻ phát triển tư duy

Để có một không gian riêng phù hợp với trẻ không phải dễ. Ngoài việc liên quan đến thẩm mỹ phù hợp với sở thích của bé. Vấn đề về độ an toàn và khả năng hỗ trợ phát triển tư duy của trẻ thông qua không gian cũng rất quan trọng.
 Trước đây, bố mẹ thường ở cùng với trẻ từ lúc mới sinh cho đến khi trẻ đòi ở riêng một phòng. Nhưng trong điều kiện chất lượng sống ngày càng cao như hiện nay thì vấn đề này dường như đã không còn phù hợp nữa. Các vấn đề được đặt ra như trẻ có thể bị ngộp khi ngủ chung phòng với bố mẹ, hay những bất tiện trong sinh hoạt đang được quan tâm nhiều hơn.
Theo quan điểm của các chuyên gia thì sự khác biệt giữa trẻ em phương Đông và phương Tây là nằm ở khả năng độc lập và tư duy chủ động của trẻ. Mà một trong những nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này đã được chỉ ra là trẻ em phương Tây được tập cho cách sống độc lập sớm hơn, cụ thể là việc ở phòng riêng ngay từ bé.
 Đến giai đoạn bé từ 3 tuổi trở lên, bố mẹ hãy trang bị cho bé một góc riêng với chiếc giường nhỏ xinh xắn. Với góc không gian này, bé có thể thỏa sức chơi đùa, nghỉ ngơi mà không làm phiền đến bố mẹ. Đồng thời, khả năng độc lập và tính sáng tạo của bé sẽ dần dần được phát huy từ chính góc không gian này thông qua những việc tưởng chừng đơn giản như: sắp xếp đồ chơi, quần áo vào đúng chỗ, trang trí phòng theo ý thích (với sự hỗ trợ của bố mẹ).
Ngoài yếu tố thẩm mỹ, điều cần các bậc phụ huynh lưu ý khi chọn mua nội thất cho bé là tiêu chí về sự an toàn. Giường phải được sản xuất trên các tiêu chuẩn đặc biệt an toàn dành riêng cho trẻ. Chất liệu hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên và được phủ lớp sơn không chì đảm bảo không gây độc hại cho trẻ nhỏ.

Theo TTVN
                   Mua hàng giá tốt tại lazada hay đặt phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm