Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Mẹo giảm nóng bức đơn giản

Không thể mang điều hòa theo khi trời nóng nhưng bạn có thể tự làm mát cơ thể bằng nhiều cách rất đơn giản sau:
Mặc quần áo chất đay

Mặc quần áo được làm từ đây được xem là phương pháp giải nhiệt tự nhiên bởi chất vải này giúp lưu thông không khí, tạo sự mát mẻ, lại dễ giặt.

Làm mát trọng điểm

Khi bị ốm, mẹ thường đắp một chiếc khăn lạnh lên trán cho chúng ta. Nguyên tắc làm mát trọng điểm cũng tương tự.

Mỗi giờ đồng hồ cứ cho nước mát chảy qua cổ tay của chúng ta khoảng 1 phút để giúp cho điểm mạch của chúng ta được giảm thấp, mát mẻ.

Phun nước vào mặt, trán hay huyệt thái dương cũng có thể có được hiệu quả như thế.

Chi nhỏ bữa ăn

Sau bữa cơm có phải chúng ta thường cảm thấy rất nóng? Điều này không chỉ là do thức ăn nóng mà còn do nhiều thức ăn lại hàm chứa phong phú protein giúp nhen nhóm lên ngọn lửa trao đổi trong cơ thể.

Giải pháp là chia ra nhiều bữa ăn và mỗi lần ăn với lượng ít, như vậy chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái một chút, ngoài ra còn có lợi cho sức khỏe.

Ăn ớt cay

Châu Mỹ Latinh, Ấn Độ, Thái Lan là một trong những nước nóng nhất trên thế giới. Tuy nhiên dân ở các nước này lại thích ăn những món ăn cay nhất trên thế giới. Nguyên nhân từ đâu? Cho đến nay các nhà khoa học vẫn tranh luận không ngừng. Tuy nhiên, nguyên nhân có thể nhất đó là ớt cay là thực phẩm làm cho chúng ta ra mồ hôi. Từ đó đạt được mục đích giảm thấp nhiệt độ cơ thể.

Làm mát cơ thể trước khi ngủ

Rất nhiều người phát hiện những người sinh sống ở vùng có khí hậu nhiệt đới thì chìm vào giấc ngủ là rất khó. Vì vậy trước khi lên giường ngủ bạn nên làm cho cơ thể mát mẻ thì mới dễ dàng ngủ được.

Lấy một túi chườm nóng bình thường thay thế bằng nước lạnh ở phía trong. Dùng túi nước lạnh đó để làm mát mắt cá chân và phía sau đầu gối, rất có hiệu quả. Ngoài ra, mùa hè bạn nên chọn loại gối bông hữu cơ có thể hút mồ hôi và mát mẻ, dùng loại gối này cho tới hết mùa thu.

Dương Hằng Theo 69jk, dantri.com.vn

Đặt phòng tại Agoda,BookingHotelshay mua sắm tại LazadaZalora,Amazon
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm