Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Mẹo vặt hay để tiết kiệm điện cho gia đình

Trong khi giá điện ngày một tăng hàng năm, chắc hẳn bạn đã nghĩ đến việc làm cách nào để giảm lượng tiêu thụ điện trong gia đình nhưng lại không biết mình nên thể bắt đầu từ đâu. Bạn đừng quá lo lắng, tiết kiệm năng lượng tại nhà đơn giản hơn bạn nghĩ và nó sẽ dễ dàng trở thành một thói quen mà không cần nỗ lực quá nhiều. Dưới đây là một số mẹo nhỏ cho bạn, bắt đầu từ việc chọn đúng loại bóng đèn cho đến chọn loại máy giặt nào tốt nếu bạn đang tìm cách để tiết kiệm tiền điện.
Máy giặt tiết kiệm điện
Việc giặt quần áo có thể tốn kém hơn bạn nghĩ. Máy giặt cửa trước tiết kiệm điện năng hơn máy giặt cửa trên rất nhiều, vì thế nếu bạn đang tìm cách đầu tư vào một loại máy giặt mới, hãy đảm bảo là bạn chọn loại máy cửa trước. Giảm nhiệt độ nước cũng tạo ra sự khác biệt lớn về điện năng tiêu thụ. Các máy giặt hiện đại được thiết kế để có thể hoạt động tốt khi chỉ cần nhiệt độ nước ở 40oC mà không cần nước quá nóng, và đặc biệt việc giảm nhiệt độ nước sẽ tạo ra thay đổi tích cực cho hoá đơn tiền điện nhà bạn. Ngoài ra, bạn hãy đảm bảo rằng bạn chỉ giặt quần áo khi đã đầy mẻ giặt, hoặc nếu không bạn hãy cài đặt chế độ tiết kiệm nếu bạn cần quần áo gấp mà chỉ có một ít quần áo cần giặt.
Dùng đèn tiết kiệm điện trong nhà
Tắt đèn khi ra khỏi phòng dường như có vẻ là việc đương nhiên, nhưng đã bao nhiêu lần bạn vô tình quên không tắt đèn và khi trở về nhà thì căn phòng vẫn sáng trưng? Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền điện cho gia đình bằng cách tắt hết các thiết bị điện khi bạn không cần dùng chúng. Ví dụ như máy tính xách tay chẳng hạn, bạn có thể tiết kiệm điện bằng cách để máy ở chế độ “Sleep” thay vì để màn hình chờ khi bạn không dùng đến.
Một biện pháp khác nữa là thay bóng đèn bằng loại bóng tiết kiệm điện năng. Nó không những thân thiện hơn với môi trường mà còn giúp giảm hoá đơn tiền điện hơn rất nhiều. Bằng cách đầu tư vào một loại bóng tiết kiệm điện, bạn có thể cắt giảm đến 75% năng lượng tiêu thụ so với một loại bóng đèn thường, ngoài ra một số bóng còn đem lại ánh sáng ấm áp hơn cho căn phòng.
Tiết kiệm điện trong bếp
Bếp là một trong những nơi mà bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền điện. Bạn hãy nhớ đừng đun thừa lượng nước so với nhu cầu thực tế, nếu bạn chỉ cần pha một tách trà thì sẽ thật lãng phí nếu bạn đun sôi 2 lít nước. Ngoài ra, bạn hãy luôn chờ đến khi máy rửa bát được đầy trước khi khởi động máy – tới hơn 80% điện năng tiêu thụ được dùng để đun sôi nước cho máy rửa bát, vì vậy bạn đừng bao giờ để máy chạy khi chỉ có vài đồ bát đĩa bên trong. Hãy khiến việc sử dụng các thiết bị điện trở nên xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho chúng.
timmeovat

                  Mua hàng giá tốt tại lazada hay đặt phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm