Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể bé

 Có những vị trí trên cơ thể bé cần được tắm rửa, vệ sinh hằng ngày mà mẹ không ngờ tới.
Móng tay
Các nhà nghiên cứu nhận thấy những vi khuẩn gây buồn nôn và tiêu chảy thường được tìm thấy bên dưới móng tay.
Ở trẻ nhỏ, móng tay càng dễ là nơi vui khuẩn trú ngụ bởi ở tuổi này trẻ thường xuyên khám phá mọi thứ xung quanh bằng tay: sờ vào đất, cát rồi lại chạm vào dầu mỡ, thực ăn, cá sống…rồi rất có thể lại cho lên…miệng. Tất cả những điều này đều có thể khiến móng tay bé phải đón những “vị khách không mời”.
Mẹ cần thường xuyên cắt móng tay cho con và giữ tay bé được sạch sẽ
 Miệng
Miệng và vòm họng là nơi sữa, thức ăn phải chạy qua. Có thể chị em chưa biết, trong mỗi m2 vòm họng có hơn 100 triệu vi sinh vật, trong đó các nhóm khuẩn tốt cũng có một phần vi sinh vật xấu, đây là thủ phạm gây ra khí hôi miệng. Chúng ký sinh ở trên lưỡi và giữa răng, chúng phân giải vật thừa thức ăn và nước bọt đồng thời sinh ra hợp chất lưu huỳnh khó ngửi.
Với trẻ nhỏ ngay cả khi mới chỉ uống sữa, chưa ăn dặm và cũng chưa có răng mẹ cũng cần chú ý tưa lưỡi, lau nướu cho bé hàng ngày nếu không vi khuẩn tàn lưu trên lưỡi cũng sẽ phá hỏng khí miệng, gây ra hôi miệng.
Rốn
Rốn là nơi bí mật mà rất nhiều bà mẹ “bỏ quên” trong quá trình tắm và vệ sinh cá nhân cho trẻ. Tuy nhiên đây là là  nơi “định cư” của rất nhiều sinh vật mà chất tẩy rửa, dầu thơm, ánh sáng cực tím và nhiều thứ khác không thể ảnh hưởng đến.
Trung bình mỗi người có 60-70 loài vi khuẩn trong rốn. Tổng cộng các nhà khoa học tìm thấy hơn 1.400 loài khác nhau, do đó sự khác biệt ở mỗi cá nhân là rất lớn.
Tuy nhiên ngoáy rốn nhiều, hoặc vệ sinh không sạch, ngược lại sẽ dễ làm tổn thương da, dẫn đến viêm nhiễm. Mẹ chỉ nên vệ sinh rốn cho bé nhẹ nhàng bằng nước hoặc lấy bông tăm tẩm nước lau nhẹ lỗ rốn.
 Tóc
Theo các nhà khoa học thì tóc là một trong những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể do bị nhiễm từ. Đặc biệt tóc rất dễ hút bẩn từ không khí, ô nhiễm môi trường.
Ngoài ra tóc có vẻ như là bộ phận mà ít được tắm rửa nhất so với các bộ phận khác trên cơ thể như tay chân. Vì mỗi ngày mẹ lau rửa tay và chân rất nhiều lần cho bé, trong khi tóc thì chỉ một hoặc cách ngày mới gội một lần.
Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ưa chạy nhảy, mồ toát qua da dầu sẽ càng khiến nơi đây trở thành “thiên đường” cho các loài vi khuẩn trú ngụ.
Nách
Vì nách là vùng da gấp nếp, trẻ lại hiếu động nên mẹ thường rất khó vệ sinh cho con. Mỗi mm2 dưới nách chứa khoảng 1-10 tỷ con vi khuẩn. Những vi khuẩn này cũng chính là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể.
Khi tắm rửa cho bé, mẹ đừng quên lấy khăn mềm lau và xoa nước, sữa tắm thật cẩn thận vào khu vực này để loại bỏ vi khuẩn.

                     Mua hàng giá tốt tại lazada hay đặt phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm