Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Mẹo vặt chữa bệnh đau lưng

Đau lưng là 1 căn bệnh thường gặp ở người trung niên đến người già, tuy nhiên trong vài thập kỉ gần đây, căn bệnh này đã có tác động đến 1 phần không nhỏ bộ phận thanh niên. Chúng ta có nhiều cách để chữa và đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả thường được dân gian sử dụng với các vị thuốc rất đơn giản có thể tìm được ở bất cứ nơi nào trên đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta. 
1. Gừng tươi : Hướng dẫn sử dụng: Dùng 20g gừng tươi, 15g hành củ, 30g bột mỳ sao nóng rồi đáp nên chỗ đau.
 2. Lá cây ngãi cứu : Hướng dẫn sử dụng: Dùng lá ngải cứu rửa sạch, xào với dấm hoặc rang nóng, sau đó trải lá chuối tươi xuống giường, đặt ngải cứu đã xào lên. Sau đó nằm ngửa, đặt lưng vào ngải cứu, hoặc có thể nằm sấp, đắp ngải cứu nóng lên thắt lưng.
 Lưu ý:Tránh dùng triền miên, dài ngày, Những người cao huyết áp, nhiệt âm hư, thai sản không nên dùng.
 3.Lá lốt : Hướng dẫn sử dụng: Lá lốt kết hợp với lá ngải cứu theo tỉ lệ 1:1, sau đó giã nát, chế thêm giấm, chưng nóng lên. Sau đó đắp và chườm ngày 2 lần. Giảm đau rất hiệu quả.
4. Ớt cay : Cách dùng:15 quả ớt chín, 3 lá đu đủ, 80g rễ cây ớt chỉ thiên, đem giã nhỏ, ngâm cồn theo tỷ lệ 1/2, dùng để xoa bóp thắt lưng mỗi lần xuất hiện cơn đau.
 Hoặc 50g lá ớt cay, rửa sạch, giã nát, rang nóng rồi cho thêm chút rượu, bọc trong túi vải đắp vào chỗ đau khi thuốc còn nóng. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần. Khi thuốc nguội có thể rang lại 1-2 lần.
 5.Rễ cây đinh lăng : Hướng dẫn sử dụng: Dùng từ 20-30g rẻ đinh lăng sắc uống hàng ngày để trị đau lưng.
theo : meo24h.com

                Mua hàng giá tốt tại lazada hay đặt phòng tại Agoda,Booking,Hotels

Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm