Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

5 lợi ích tuyệt vời từ việc cho trẻ ngủ sớm mẹ nên biết


Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Đi ngủ sớm sẽ giúp kích thích cơ thể con tiết ra hormone tăng trưởng để trẻ cao lớn và khỏe mạnh.

 1 Ngủ sớm giúp cơ thể trẻ phóng thích ra nhiều hormone tăng trưởng

 Trong giấc ngủ sâu từ 10h – 24h, cơ thể trẻ sẽ tiết ra lượng hormone tăng trưởng lớn, giúp bé phát triển cao lớn và khỏe mạnh. Nếu thiếu ngủ, trẻ sẽ không có đủ lượng hormone tăng trưởng cần thiết, dẫn tới chậm phát triển, suy dinh dưỡng và nhiều bệnh lý khác. Chính vì thế, mẹ nên cho con đi ngủ sớm để có giấc ngủ sâu và say, giúp hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn.


 2 Trí não phát triển hơn

 Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với trẻ. Tuy nhiên, không chỉ ngủ đủ giấc mà mẹ còn phải cho trẻ ngủ đúng giờ. Nếu để con ngủ muộn và thức dậy muộn và hôm sau thì cơ thể trẻ vẫn không được phục hồi, hormone tăng trưởng tiết ra ít, khiến con mệt mỏi, uể oải và ảnh hưởng tới trí nhớ của trẻ. Do đó, mẹ nên cho con ngủ đúng giờ và đủ giấc để não bộ phát triển tốt hơn.

 3 Tránh béo phì, trầm cảm

 Thực tế, có nhiều bà mẹ thường cho con ăn một bữa đêm trước khi ngủ, dẫn tới việc trẻ đi ngủ muộn hơn. Việc ăn đêm không có tác dụng giúp con ngủ ngon hơn, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe. Trẻ ăn đêm xong và đi ngủ ngay dễ bị đầy bụng, khó tiêu ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ. Mặt khác ăn đêm còn dễ dẫn tới tình trạng béo phì. Do đó, mẹ nên cho con đi ngủ sớm, sẽ tốt hơn việc thức khuya để ăn đêm. Trẻ ngủ sớm cơ thể sản sinh và kiểm soát được serotonin. Serotonin là chất được sản sinh trong não giúp chúng ta điều tiết được cảm xúc. Nếu ngủ muộn, cơ thể không nhận được serotonin dễ dẫn tới tình trạng trầm cảm, cáu bẳn, quấy khóc…

 4 Tăng sức đề kháng 

Trẻ được ngủ đúng giờ và đủ giấc, cơ thể sẽ sản sinh ra được nhiều kháng thể hơn, nhờ đó sức đề kháng nâng cao, giúp con phòng tránh được nhiều bệnh tật và khỏe mạnh hơn.


5 Trẻ ngủ sớm mẹ có thêm thời gian riêng 

Tập cho trẻ ngủ sớm không chỉ tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ, mà nó còn giúp cho các bậc cha mẹ có thêm khoảng thời gian riêng để nghỉ ngơi, thư giãn, làm đẹp… Nếu con thức khuya, bạn sẽ mất nhiều thời gian để chăm sóc và trông chừng con. Vì thế, hãy cố gắng cho con đi ngủ đúng giờ nhé.

www.lamsao.com

                             Hằng trăm sản phẩm khuyến mãi hôm nay trên lazada , Zalora đặt
                                                      phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm