Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

7 bước dạy con cách cho đi


Học cách cho đi, trẻ sẽ thấy cuộc sống của mình thật ý nghĩa. Trẻ có thể sống chan hòa và hạnh phúc trong cộng đồng với tinh thần thoải mái nhất. Để trẻ hiểu và thực hành dễ dàng, bạn hãy là người bạn đồng hành của trẻ.

1. Tặng đồ chơi của mình

Thường xuyên cùng con lọc ra những món đồ chơi không còn phù hợp với lứa tuổi của bé hoặc những món đồ mà con không còn chơi nữa để gom lại, tặng cho những trẻ cần đến. Giải thích với con rằng những món đồ con không cần nữa sẽ mang lại niềm vui cho nhiều người. Cách này sẽ giúp con không còn khư khư giữ tất cả những đồ vật của mình mà học cách san sẻ với mọi người, chỉ giữ lại những gì con thật sự yêu quý.


Tổ chức tiệc sinh nhật trao tặng

Thay vì chờ đợi món quà sinh nhật, hãy gợi ý cho con về một bữa tiệc đặc biệt. Khách mời là các bạn của bé sẽ được thông báo rằng những món quà các bé mang đến không dành cho chủ nhân bữa tiệc mà sẽ dành để quyên góp vào chương trình từ thiện của trường. Các bé sẽ chuẩn bị những món quà, mang niềm vui đến những trẻ nhỏ khác.


Dành cho nhau những điều tử tế

Khi bạn làm bánh cho cả nhà dùng, hãy làm thêm một phần để tặng bác hàng xóm sống một mình. Hãy dạy con cách cho đi từ những việc thực tế hàng ngày qua cách bạn đối xử với những người chung quanh.


 Tốt bụng với động vật

Chỉ cho con cách có thể tiếp cận với những thú nuôi một cách nhẹ nhàng nhất. Tình cảm dành cho vật nuôi sẽ giúp nuôi dưỡng lòng tốt trong con một cách tự nhiên.


Cảm nhận được ai đó đang rất đói

Vào những dịp cuối tuần, bạn có thể dẫn bé đến những trung tâm từ thiện, cho bé được quan sát và cảm nhận được niềm vui của những người vô gia cư đến nhận bữa ăn xã hội. Bé cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được tận tay trao cho nhữ người kém may mắn những phần ăn ngon lành.


Phân chia các khoản tiền

Với trẻ nhỏ, bạn chỉ cần dạy cho con biết phân chia số tiền con đang có thành ba nhóm: chi xài, để dành, cho đi. Trẻ sẽ học dần cách cân bằng “tài chính”, không tiêu xài phung phí và luôn có khoản dư để giúp đỡ người khác khi cần.


Hiến máu

Khi bé còn nhỏ, không nhất thiết bé phải làm được chuyện ấy. Hãy cho bé đi theo khi bạn hiến máu để bé hiểu được bạn đang làm một việc có ý nghĩa như thế nào.


THIÊN ANH (Theo Huffington Post)

                        Hằng trăm sản phẩm khuyến mãi hôm nay trên lazada , Zalora đặt
                                                      phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm