Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Những kỹ năng sống quan trọng cần dạy cho con trai


Con trai luôn là niềm tự hào của cha mẹ. Để con lớn lên khỏe mạnh và sống có ích, mẹ nên dạy con những kỹ năng sống quan trọng ngay từ khi còn nhỏ.

 1 Dạy con các kỹ năng dành cho con trai 

Con trai và con gái cần có những kỹ năng sống  khác nhau. Nếu như bạn dạy con gái nấu ăn, cắm hoa, may vá… thì với con trai, hãy dạy trẻ cách nhận biết những loại ốc vít, cách đóng một chiếc đinh hay sửa một số đồ đạc hư hỏng khi con đã đủ tuổi. Đừng quá bảo bọc con vì điều đó làm mất đi cơ hội học cách tự lập và khiến con ỉ lại. Ngoài ra, mẹ cũng nên dạy con trai cách làm việc nhà. Cần bỏ ngay quan niệm, việc nhà chỉ dành cho con gái. Bởi làm việc nhà là cách dạy con thể hiện trách nhiệm của mình với gia đình.


 2 Ít nhất một môn thể thao

 Con trai luôn được gắn với sự khỏe mạnh. Vì thế nếu con yếu ớt sẽ khiến bé thấy xấu hổ với bạn bè. Do đó, hãy dạy con ít nhất một môn thể thao để rèn luyện thể lực, sự dẻo dai và cả lòng quyết tâm, nỗ lực. Qua môn thể thao ấy, con sẽ học được rất nhiều về cách ứng xử trong cuộc sống. Thể thao cũng giúp tăng cường sức khỏe và phát triển trí nào rất tốt cho con.

 3 Dạy con không mau nước mắt

 Con trai cần có sự mạnh mẽ và bản lĩnh. Vì thế, hãy dạy con đừng dễ rơi nước mắt. Hãy nhẹ nhàng khuyên bảo và nhắc nhở con “Con trai thì không khóc chỉ vì té ngã chút xíu như vậy, con ạ!”. Đừng bao giờ dùng cách quát mắng, bởi điều đó càng khiến con khóc lớn hơn. Sự nhắc nhở nhẹ nhàng và nhiều lần sẽ khiến con thấm dần và hình thành được tác phong mạnh mẽ hơn.


4 Hình thành cho trẻ tình yêu gia đình

 Điều này rất quan trọng, bởi con trai trong tương lai sẽ trở thành trụ cột của một gia đình. Cách con ứng xử với người thân phụ thuộc rất nhiều vào cách dạy con của cha mẹ khi còn nhỏ. Cha mẹ nên nhẹ nhàng khuyên nhủ và dạy dỗ con. Điều quan trọng là, hãy luôn là tấm gương sáng để con noi theo.

  5 Tập nếm trải thất bại 

Sự thất bại đôi khi có thể khiến một người đàn ông gục ngã bởi sự tự ái. Thất bại thường ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của bé trai nhiều hơn bé gái. Bạn nên giúp con nếm trải với thất bại và cách đứng lên từ thất bại càng sớm càng tốt. Hãy dạy con thất bại không có nghĩa là chấm dứt mọi hi vọng. Ngược lại sự thất bại sẽ cho con thêm bài học để mạnh mẽ hơn. Bạn cũng có thể chia sẻ những kinh nghiệm thất bại của mình để con dễ dàng tiếp thu hơn nhé.

 6 Dạy con vai trò “lãnh đạo”

 Kỹ năng lãnh đạo là cần thiết với một bé trai. Không chỉ để con có thể thăng tiến trong công việc, mà quan trọng nhất là tương lai con sẽ là người chủ gia đình. Con cần những tố chất của một người lãnh đạo để lèo lái con thuyền gia đình sau này. Hãy tập cho con suy nghĩ và trao cho con quyền quyết định trong một số việc. Hãy khuyến khích con đảm nhiệm công việc của một trưởng nhóm khi đi học hoặc khi chơi với nhóm bạn của mình. Một gợi ý rất đáng giá cho bạn là có thể cho con tham dự các lớp hướng đạo sinh từ sớm. Ở những nhóm hướng đạo sinh, kỹ năng lãnh đạo này của trẻ sẽ được rèn luyện rất nghiêm túc. Điều đó thật sự hữu ích cho con bạn về sau. 

7 Dạy con biết che chở và yêu thương phụ nữ

 Muốn dạy con biết che chở và yêu thương phụ nữ thì người bố phải là hình mẫu lý tưởng. Con trai luôn có xu hướng hành xử giống với bố của mình. Do đó, bạn cần giúp con ý thức được vai trò của người đàn ông trong cuộc sống là chở che chứ không phải chèn ép và bắt nạt người yếu thế. Điều này có thể bắt nguồn từ những việc rất nhỏ nhoi như chồng giúp vợ xách đồ hay làm việc nhà. Con bạn sẽ nhìn thấy những điều đó và dẫn xác lập rõ vai trò “che chở”, “bảo vệ” của mình.

www.lamsao.com

                          Hằng trăm sản phẩm khuyến mãi hôm nay trên lazada , Zalora đặt
                                                      phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm