Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Những nguyên nhân không ngờ dẫn tới mất trí nhớ


Có rất nhiều nguyên nhân không ngờ gây nên chứng mất trí nhớ, bạn hãy lưu ý để tránh xa căn bệnh này.


Căng thẳng và mệt mỏi là một trong những nguyên nhân gây mất ngủ.

Tổn thương tình cảm

Những trấn thương tâm lý hoặc là nạn nhân của lạm dụng tình dục nguy cơ dẫn đến đãng trí rất cao

Thiếu ngủ

Bệnh Alzheimer và các dạng bệnh mất trí nhớ khác ảnh hưởng lên hơn 800.000 người trên thế giới, có thể lên tới 44 triệu người vào năm 2050 khi dân số thế giới già đi.

Với tác dụng ít ỏi của thuốc và các thất bại trong việc chữa trị căn bệnh này, các bác sĩ cho rằng thay đổi chế độ ăn uống và cách sống là cách tốt nhất để phòng chống bệnh.

Nghiên cứu mới nhất của những nhà khoa học California tìm hiểu mối quan hệ giữa protein beta amyloid, chất lượng giấc ngủ và khả năng ghi nhớ trên đàn ông và phụ nữ từ 60 đến 80 tuổi. Họ được kiểm tra lượng beta amyloid trong não, hỏi 120 câu hỏi thử thách trí nhớ và kiểm tra lại sau khi ngủ 8 giờ.

Những người có lượng beta amyloid nhiều nhất trong não có chất lượng giấc ngủ thấo nhất, không có giấc ngủ sâu để phục hồi khả năng lưu trữ trí nhớ. Những người này cũng có kết quả kiểm tra trí nhớ thấp nhất.

Những nghiên cứu trước cho thấy, giấc ngủ sâu làm sạch beta amyloid trong não, và những nhà khoa học tin rằng thiếu ngủ tạo nên một chu trình độc hại khiến trí nhớ ngày càng trở bên tệ hơn.

Càng nhiều beta amyloid trong các phần nhất định của não, bạn càng ngủ sâu ít hơn, và kết quả là trí nhớ của bạn tệ hơn. Thêm vào đó, bạn càng ít giấc ngủ sâu, càng khó làm sạch loại protein xấu này.

Nếu cải thiện được giấc ngủ, bạn có thể phá vỡ chu trình độc hại gây bệnh.

Thiếu dinh dưỡng

Thiếu chất trong khẩu phần ăn dẫn tới gầy yếu và mất cân bằng cơ thể. Nữ hay ăn kiêng để giữ eo, nam hay uống rượu bia ít ăn, dẫn đến rối loạn chức năng của não trong đó có trí nhớ bị suy giảm.

Do căng thẳng mệt mỏi

Do học tập quá tải và những áp lực trong cuộc sống được tích tụ lâu ngày tác động đến bộ não dẫn đến tình trạng mất nhớ xuất hiện. càng lâu dài tình trạng mất nhớ sẽ trở lên trầm trọng.

phunutoday.vn

                            Hằng trăm sản phẩm khuyến mãi hôm nay trên lazada , Zalora đặt
                                                      phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm