Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Những thứ gây hại cho răng ít ngờ tới


Các loại kẹo và bánh ngọt đều gây hại cho răng do chứa đường và a xít. Tuy vậy, còn một số loại thực phẩm chứa đường và a xít mà ít người nghĩ rằng nó có thể gây hại răng, theo chia sẻ của nha sĩ Marc Lowenberg tại Mỹ trên trang Huffington Post.


Nên dùng ống hút khi uống nước ép trái cây
Nước ép trái cây

Ông Lowenberg nói, các vi khuẩn trong miệng sẽ chuyển đổi đường trong nước ép trái cây thành a xít, làm mòn men răng và có thể gây sâu răng. Để tránh nước ép trái cây gây hại cho răng, khi uống nên dùng ống hút. Ngoài ra, sau 45 phút uống hãy đánh răng, bởi nếu đánh răng ngay sẽ khiến a xít làm mềm men răng và làm hỏng răng.

Vitamin nhai

Các loại vitamin nhai đều chứa đường và tất nhiên sẽ gây hại cho răng. Giải pháp cho việc bổ sung vitamin là dùng vitamin dạng uống, không dùng dạng kẹo.

Nước xốt

Nước xốt ướp thịt chứa đường có thể làm biến đổi màu răng và làm sâu răng. Trước khi ăn thực phẩm chứa nước xốt, hãy thoa lên răng một lớp dầu oliu hoặc dầu dừa để làm "lá chắn" giữa nước xốt và men răng.

Trái cây sấy khô

Trái cây tươi tốt cho răng, nhưng trái xây sấy khô chứa nhiều đường sẽ gây hại cho răng. Cố gắng đánh răng ngay sau khi ăn trái cây sấy khô để tống lượng đường ra khỏi răng.

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng không tốt cho sức khỏe răng miệng. Các a xít trong rượu vang trắng ăn mòn men răng và làm răng dễ bị ố do thức ăn hoặc thức uống khác. Giải pháp: Ăn pho mát khi uống rượu vang, bởi pho mát chứa chất đạm, canxi và phốt pho, giúp tạo "lá chắn" cho răng.

Ngoài ra, nên súc miệng bằng nước sau khi uống rượu vang trắng để "tống" a xít trong rượu ra ngoài.

Ngọc Lam

                       Hằng trăm sản phẩm khuyến mãi hôm nay trên lazada , Zalora đặt
                                               phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm