Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Trị hóc xương cá bằng các mẹo dân gian bạn nên biếtXương cá là loại xương dễ bị hóc nhất. Mặc dù loại xương này khá nhỏ nhưng bạn cũng đừng bao giờ xem thường  nó nhé vì nó không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn dễ để lại hậu quả không đáng có.

Nếu như có ai đó gặp phải vấn đề này, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, bạn hãy lập tức tìm cách giải quyết bằng một trong những mẹo đơn giản dưới đây (Chỉ áp dụng trong trường hợp hóc phải xương răm nhỏ. Còn với những xương to, tốt nhất bạn đi khám bác sĩ):


Chú ý: Nuốt cơm khi bị hóc xương là cách mà nhiều người hay sử dụng vì cho rằng, xương cá sẽ bám vào cơm mà trôi xuống cổ. Nhưng thật ra hiệu quả như mong muốn của cách này chỉ là may mắn thôi. Có nhiều trường hợp cơm bị rơi xuống động mạch còn gây hậu quả nguy hiểm hơn..


1.  Ngậm và nuốt vỏ cam

Khi bị hóc xương, bạn hãy lấy một miếng vỏ cam nhỏ và ngậm chúng 1 lúc, sau đó nuốt miếng vỏ cam này. Xương cá sẽ bị mềm và tan vào nước bọt


2.  Ngậm Vitamin C

Một cách nữa cũng khá hiệu quả đó là bạn có thể thay thế bằng 1 viên Vitamin C. Khi đó, xương cá sẽ mềm và trôi xuống cổ, không còn tạo cảm giác đau nữa.


3.  Nhét tỏi vào lỗ mũi

Với cách này, bạn hãy lập tức xác định vị trí của chiếc xương trong cổ họng. Nếu bị hóc ở bên trái họng thì hãy nhét nhánh tỏi đã bóc và lỗ mũi bên phải cho thông hơi, sau đó bịt lỗ mũi bên trái lại và thở bằng miệng. Một lúc sau, bạn sẽ bị hắt hơi và nôn ra.


4.  Uống nước quả trám

Cách này áp dụng với những chiếc xương bị mắc ở cuống họng. Bạn hãy lấy quả trám mài nước uống làm tiêu xương cá.

5.  Uống nước giếng

Cách này chỉ áp dụng cho trường hợp không quá nguy hiểm. Bạn có thể lấy 1 bát nước giếng để uống, xương cá sẽ trôi xuống và bạn sẽ hết hóc.

Theo : Tiêu Phong ( Vuisong.net )

Đặt phòng tạiAgoda,Booking,Hotelshay mua sắm tại lazada ,Zalora,Amazon
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm