Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

4 điều làm nên một Hoàng Sơn tứ tuyệt


Hoàng Sơn là một dãy núi phía nam tỉnh An Huy, Trung Quốc. Khu vực này nổi tiếng vì cảnh quan đẹp nằm bên các vách đá, núi đá có hình dạng khác thường (Ảnh: Zhongguo Wang)


 Nơi đây nổi tiếng trong và ngoài nước về 'tứ tuyệt' (Ảnh: Zhongguo Wang)


 Một là vẻ đẹp của cây thông. Hoàng Sơn có hàng trăm nghìn gốc thông cổ trên một trăm năm tuổi. Đặc biệt hơn cả là cây thông nghênh khách trên ngọn Ngọc Nữ - tượng trưng của Hoàng Sơn. Ảnh: Baike.


 Hai là những tảng đá với nhiều hình thù kỳ quái. Hoàng Sơn với nhiều ngọn núi cao chọc trời, vách đá hiểm trở, dưới chân núi là thung lũng sâu hun hút. Tới đây, du khách sẽ thấy rất nhiều 'quái thạch' bởi những hòn đá, tảng đá đều có hình thù kỳ dị (Ảnh: Zhongguo Wang)


 Ba là mây của Hoàng Sơn. Vì thời tiết của Hoàng Sơn phân bố theo chiều dọc từ thấp lên cao, núi đều bị mây bao bọc. Đỉnh núi lúc ẩn lúc hiện khiến khu vực này lúc nào cũng như chìm trong biển mây. Ảnh: Baike.


 Bốn là suối nước trong vắt (Ảnh: Zhongguo Wang)


 Ngoài cảnh quan thiên nhiên, Hoàng Sơn còn chứa đựng nội hàm văn hoá truyền thống Trung Hoa. Hoàng Sơn từ xưa tới nay luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho hội họa và thơ ca. Đây là một trong những tuyến điểm du lịch hấp dẫn nhất Trung Quốc và là di sản văn hóa thế giới (Ảnh: Zhongguo Wang)


 Du khách có thể đi thăm Hoàng Sơn theo lộ trình Hồ Thái Bình - khu nghỉ dưỡng Hoàng Sơn đông - khu danh thắng Hoàng Sơn - suối nước nóng Zui - đường cổ Tunxi (Ảnh: Zhongguo Wang)


 Ngày 1: Đến khu du lịch, ngồi thuyền 'tình nhân Hoàng Sơn' thăm hồ Thái Bình, sau đó tới khu nghỉ dưỡng Hoàng Sơn đông để cảm nhận không khí bình yên, trong lành nơi đây (Ảnh: Zhongguo Wang)


 Ngày 2: Đi xe tới khu thắng cảnh Hoàng Sơn với nhiều địa điểm nổi tiếng như chùa Vân Cốc, Mộng Bút Sinh Hoa, đình Bài Vân... Sau khi ăn trưa tại đây, du khách ngồi xe xuống núi và tới suối nước nóng Zui. Ảnh: Baike.


 Mộng Bút Sinh Hoa là một cột đá cao ngất, dựng đứng từ thung lũng sâu, thon như cán bút. Phần trên hình chóp, giống như ngòi bút lông. Một cây tùng cổ sinh trưởng trên cột đá, như một bông hoa nở trên ngòi bút lông. Vì vậy mọi người gọi cột đá này là 'Mộng Bút Sinh Hoa' và coi là một trong những nét đẹp của Hoàng Sơn. Ảnh: Sohu.


 Ngày 3: Dạo quanh đường cổ Tunxi để thưởng lãm những bức tranh thủy mặc nổi tiếng về thiên nhiên An Huy, cảm nhận cuộc sống đời thường của người dân nơi đây. Ảnh: Sina


Theo Đỗ Vũ/News.zing.vn

                       Hằng trăm sản phẩm khuyến mãi hôm nay trên lazada , Zalora đặt
                                                      phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm