Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

7 gã khổng lồ của nước Nga


Theo truyền thuyết, 7 cột đá Manpupuner giữa cao nguyên chính là những gã khổng lồ bị hóa đá sau cuộc gặp gỡ định mệnh với thầy mo mặt trắng.

Cao nguyên có địa hình bằng phẳng thuộc phía tây của dãy núi Ural, quận Troitsko-Perchorsky, Cộng hòa Komi là "nhà" của 7 cột đá có hình thù kỳ dị. Đây là nơi sinh sống của người Mansi, Komi và người Nga. 


 7 cột đá này là một điểm đến thu hút khách du lịch tại Nga, nhưng vẫn chưa được biết đến rộng rãi trên trường quốc tế.  Ảnh: Amusing.

Những cột đá này có tên gọi là 7 gã khổng lồ hay 7 người đàn ông mạnh mẽ. Theo truyền thuyết địa phương, 6 người đàn ông này là thành viên trong một gia đình người khổng lồ Samoed. Họ đang trên đường làm nhiệm vụ băng qua dãy núi để tiêu diệt bộ tộc Mansi.

Nhưng khi vừa đặt chân tới cao nguyên, họ gặp phải một thầy mo mặt trắng như vôi, tên là Yallinger. Người này đã biến các chiến binh khổng lồ thành cột đá. Yallinger cũng tự biến mình thành đá sau đó, mặt đối mặt với 6 kẻ thù còn lại. Và đó là những gì mà chúng ta nhìn thấy từ vị trí của những cây cột đá Manpupuner.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, nhiều trăm triệu năm trước, nơi đây là núi cao. Do mưa, bão tuyết đã phá hủy và bào mòn đất đá, để lại còn 7 cây cột như hiện nay.


Ngày nay, các cột đá Manpupuner được coi là một trong 7 kỳ quan của nước Nga. Ảnh: Amusing.
Nhờ sự hình thành của các cột đá Manpupuner này mà nơi đây từ lâu trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nước Nga. Các cột đá bị phong hóa trên cao nguyên này có chiều cao khác nhau, từ 30 đến 42 m. 

Các du khách khi tới thăm 7 cột đá này thường rất thích áp tai vào nó để lắng nghe những âm thanh phát ra từ bên trong. Người dân bản địa cho rằng, nhiều năm nay, những cây cột đá này vẫn đang trò chuyện với nhau.


Anh Minh (theo Amusing)

                       Hằng trăm sản phẩm khuyến mãi hôm nay trên lazada , Zalora đặt
                                                      phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm