Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Căn bệnh mà con trẻ thường mắc khi tới trường mẹ cần biết


Các mẹ hãy lưu ý những căn bệnh mà trẻ thường mắc dưới đây để có được biện pháp phòng ngừa sớm nhất.

Mùa tựu trường, bên cạnh niềm vui đưa con vào năm học mới, phụ huynh cũng rất lo lắng vì môi trường học đường là nơi khiến trẻ dễ mắc nhiều bệnh. 

Dưới đây là những bệnh thường gặp và có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng trường học mẹ Việt cần cảnh giác khi có con nhỏ.


Khi tới trường trẻ thường dễ mắc nhiều căn bệnh.

Đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là do virus gây nên do đó tỷ lệ lây nhiễm của nó khá cao khi tiếp xúc với người bệnh. 1 trẻ bị đau mắt có thể tiếp xúc với nhiều trẻ khác thông qua việc trò chuyện vui chơi..

Chưa kể đến việc trẻ vẫn chưa thực sự biết cách bảo vệ mình, vệ sinh chữa sạch sẽ khiến dễ nhiễm bệnh và lam tràn thành dịch bệnh rất nhanh trong cộng đồng trường học. Vì vậy, những mẹ có con nhỏ đi học cần trang bị kiến thức vệ sinh để tránh xạ bệnh tật cho trẻ.

Mẹ nào có con mắc bệnh nên cho trẻ ở nhà nghỉ ngơi, phòng tránh sự lây lan cho nhiều trẻ khác cùng lớp để hạn chế việc bùng phát thành dịch khi có nhiều người mắc bệnh.

Bệnh đường hô hấp

Thông thường sau mấy tháng nghỉ hè trẻ quay lại trường thường rất dễ bị mắc đường hô hấp. Đây là thời điểm giao mùa nên trẻ rất dễ bị nhiễm bệnh do sức đề kháng chưa đủ mạnh. Ngoài ra, môi trường đông đúc ở trường học là điều kiện cho vi khuẩn phát tán bệnh viêm đường hô hấp. Bệnh đường hô hấp có thể là viêm họng do siêu vi, viêm phế quản phổi, viêm hô hấp trên...

Thông thường nếu chỉ bị viêm họng thông thường trẻ sẽ có thể tự khỏi sau 4-5 ngày mẹ tích cực cho trẻ súc miệng và vệ sinh mũi thường xuyên. Nếu bệnh diễn biến phức tạp thì mới nên cho trẻ dùng kháng sinh. Diễn biến của bệnh hô hấp thường là hắt xì hơi, ngạt mũi, chảy nước mắt, đau họng, ho, sốt.

Để phòng tránh bệnh, cha mẹ nên tránh để trẻ tiếp xúc với môi trường khói, bụi, thuốc lá, không khí lạnh, cách ly trẻ với người bệnh để tránh lây lan và nhớ tiêm chủng đầy đủ.

Bệnh tay chân miệng

Đây là căn bệnh rất thường gặp ở trẻ nhỏ. Đây là căn bệnh nguy hiểm, với những biến chứng đáng sợ như viêm não, viêm cơ tim, phù phổi cấp gây tử vong,… Bệnh rất dễ lây lan khi trẻ dùng chung đồ, tiếp xúc qua đường ăn uống.

Do đó, khi trẻ có biểu hiện mắc bệnh các mẹ cần đưa đi viện gấp để có phương pháp xử lý kịp thời. Trẻ cần được cách ly phòng tránh lây nhiễm lan rộng.

Những trẻ khỏe mạnh cần được bảo hộ, giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh tiếp xúc với người bệnh.

Thanh Thu/Theo Khỏe & Đẹp

                        Hằng trăm sản phẩm khuyến mãi hôm nay trên lazada , Zalora đặt
                                                      phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm