Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Hang động núi lửa đẹp nhất Đông Nam Á sẽ mở cửa đón khách từ năm 2016


Theo dự kiến sang năm 2016, công viên địa chất hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông) sẽ mở cửa đón khách tham quan. Hiện các ngành du lịch tỉnh này đang nhanh chóng triển khai đề án xây dựng Công viên địa chất hang động núi lửa dọc sông Sêrêpốk.

Các hang động được phát hiện ở Krông Nô đều thuộc diện hiếm trên thế giới, với lòng hang hình ống, trên thành hang có thạch nhũ dung nham, các kệ dung nham. Việc phát hiện khuôn cây nham thạch trong lòng hang cho thấy có thể đây là một khu rừng khi núi lửa phun vào và dung nham tràn xuống, cách đây cả triệu năm. Được biết, núi lửa Chư B’luck, xã Buôn Choáh (Krông Nô) có 12 hang động.


 Nhiều hang có hình dạng ống, các nham thạch và dung nham rất mịn, dòng chảy đều, đẹp. Đặc biệt, trong hang có nhiều di tích, nhất là sự xuất hiện của hóa thạch khuôn cây, cho thấy sự hiện diện của một khu rừng khi núi lửa phun trào và dung nham chảy ra. Dòng dung nham bám quanh và đông cứng lại xung quanh cây, sau đó cây biến mất đã để lại khuôn.

Hệ thống hang động núi lửa trên thế giới hiện nay không nhiều, nhưng nó lại rất có giá trị về du lịch. Với những gì phát hiện được tại Krông Nô, Tây Nguyên sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà khoa học, khách du lịch, những người muốn khám phá di sản của hoạt động phun trào núi lửa hiếm thấy này ở khu vực Đông Nam Á


Tại Hàn Quốc, hang động núi lửa Manjanggul Lava trên đảo Jeju là một trong những biểu tượng du lịch của quốc gia này và thu hút lượng lớn khách du lịch đến hòn đảo nổi tiếng. Các chuyên gia khảo sát cho rằng, so với hang động này, hang động núi lửa được phát hiện ở Krông Nô (Đắk Nông) không thua kém gì.

Hữu Thắng

                        Hằng trăm sản phẩm khuyến mãi hôm nay trên lazada , Zalora đặt
                                                      phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm