Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Học phụ nữ Nhật Bản quản lý sức khỏe để sống lâu và mãi trẻ đẹp


Phụ nữ Nhật Bản thường trẻ đẹp và sống lâu nhất trên thế giới. Tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật là 86,61 năm, vậy bí quyết “quản lý” sức khỏe của họ là gì?

Phụ nữ Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới.

Tuổi vị thành niên: giáo dục sức khỏe giới tính 

Bất kỳ một cô gái Nhật nào khi bước vào tuổi dậy thì cũng được giáo dục về giới tính một cách cẩn thận. Khác với các quốc gia châu Á khác, việc giáo dục giới tính hay nói chuyện về kinh nguyệt đều chủ yếu từ những kiến thức mẹ truyền sang con, âm thầm và bí mật. Phụ nữ Nhật, họ giáo dục con gái của mình bằng cách gọi “kỳ kinh nguyệt” là “một người bạn tốt”.

Vấn đề giới tính sẽ được được nhà trường và phụ huynh phối hợp để hướng dẫn các bé gái bao gồm toàn bộ các kiến thức như nguyên nhân, các cảm giác khó chịu, nhắc nhở cha mẹ giúp con cái của mình chuẩn bị tinh thần chào đón “chu kỳ của cô bé” cũng như cách chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe bộ phận sinh dục. Mẹ sẽ được hướng dẫn để giúp con gái chuẩn bị “dụng cụ” và kiến thức cần thiết. Khi các cô gái “lớn lên”, họ cũng được chào mừng.

Phụ nữ Nhật được học cách yêu cơ thể của bản thân mình, các giai đoạn phát triển thể chất và tự hào vì “mình là con gái”.

Phụ nữ mang thai: quản lý chặt chẽ cân nặng trong thai kỳ

Một trong những bài học quan trọng trong việc quản lý sức khỏe của phụ nữ Nhật Bản chính là quản lý chặt chẽ cân nặng trong giai đoạn thai kì. Bởi vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé và sự phục hồi cơ thể của phụ nữ sau sinh. Hệ thống phúc lợi MHLW của Nhật Bản sẽ hướng dẫn phụ nữ trong sóc sức khỏe trong suốt thời gian mang thai như quản lí trọng lượng, quản lí dinh dưỡng.

Mỗi tháng sẽ có một bác sĩ đặc biệt giúp phụ nữ mang thai Nhật Bản đo chiều cao, cân nặng, tính toán để có số lượng tặng cân hợp lý. Các bác sĩ của bệnh viện Tokyo chia sẻ rằng việc kiểm soát cân nặng khi mang thai có thể ngăn chặn sự xuất hiện của sinh khó, thuận tiện phục hồi hình dạng tử cung, âm đạo sau khi sinh.

Bệnh viện cũng đòi hỏi phụ nữ mang thai cần có những bài tập vật lý như đi bộ vào buổi sáng và buổi tối ít nhất một giờ. Cách tập luyện sẽ có sách hướng dẫn cụ thể. Chính vì thế phụ nữ Nhật Bản thường phục hồi rất nhanh sau khi sinh làm giảm các nguy cơ sức khỏe. 

Lớp học sức khỏe cho các bà nội trợ

Các bà nội trợ luôn tìm đến các lớp sức khỏe để tự chăm sóc cho mình và gia đình. Vì ảnh hưởng của văn hóa truyền thống, một số phụ nữ Nhật Bản sau khi kết hôn sẽ ở nhà làm bà nội trợ toàn thời gian. Do bận rộn với công việc nhà, chăm sóc con cái nên họ dễ trầm cảm, lo âu, mất ngủ, biếng ăn và các triệu chứng khác. Khi người phụ nữ gặp vấn đề sức khỏe họ sẽ không thể chăm sóc tốt chồng và con.

Chính phủ cho rằng điều này ảnh hưởng đến năng xuất xã hội, do vậy đã tổ chức các lớp học sức khỏe giúp phụ nữ nội trợ giải tỏa căng thẳng tâm lý, bao gồm trò chuyện, tư vấn tâm lý, học cách điều khiển cảm xúc. Đối phụ nữ thường gặp vấn đề về thể chất, chẳng hạn như căng thẳng, ham muốn tình dục thấp sẽ được hướng dẫn tập luyện thể thao, cung cấp miễn phí các sách y tế. Chính phủ cũng thành lập các bệnh viện chuyên biệt dành cho phụ nữ như Bệnh viện ung thư vú, bệnh viện ung thư tử cung để giúp phụ nữ chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn. 

Chăm sóc sức khỏe ở nơi làm việc

Ở các thành phố lớn, ngày càng nhiều phụ nữ Nhật lấy chồng nhưng vẫn đến các công ty làm việc. Để bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ, các công ty Nhật đã tạo điều kiện tối đa cho họ như thành lập các ban chăm sóc sức khỏe. Các công ty IT Tokyo đã hướng dẫn cho tất cả phụ nữ trong độ tuổi 20-30 chuẩn bị làm quen với việc làm thế nào để đối phó với thời kỳ mãn kinh, giáo dục phụ nữ chuẩn bị tâm lý và thể chất trước khi sinh con, sau khi sinh con. Đặc biệt những bữa ăn dinh dưỡng dành cho phụ nữ cũng được kiểm soát. Do có chế độ sinh hoạt hợp lí nên phụ nữ Nhật thường sống lâu và đặc biệt luôn tươi trẻ hơn so tuổi thật.

phunutoday.vn

                       Hằng trăm sản phẩm khuyến mãi hôm nay trên lazada , Zalora đặt
                                                      phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm