Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Khóc thét với những khu chợ kỳ quặc nhất thế giới


Những khu chợ vô cùng kỳ quặc này đảm bảo sẽ kích thích chí tò mò của bạn...

Chợ phù thủy (La Paz, Bolivia)


 Khu chợ này là nơi các phù thủy, thầy lang, nhà chiêm tinh, thầy bói, pháp sư... sống và hành nghề.

Đây là một trong những chợ đường phố lạ lùng nhất Nam Mỹ. Nằm ở thủ đô cao nhất thế giới - La Paz (3.400 m so với mực nước biển), khu chợ này có hàng loạt cửa hàng nơi các phù thủy, thầy lang, nhà chiêm tinh, thầy bói, pháp sư... sống và hành nghề. Ảnh: Steve Bannister.


 Từ bào thai lạc đà không biếu để cầu may, tới bùa ếch, lông cú và bùa đá, du khách sẽ tìm thấy đủ mọi thứ liên quan tới phù thủy ở đây. Phần lớn các gia đình ở Bolivia vứt một bào thai lạc đà không bướu khô dưới móng nhà để cầu may.

Chợ thực phẩm kinh dị nhất thế giới (Indonesia)


 Những con rơi đã được quay bày bán ở khu chợ.

Thịt chó thui, chuột nướng, dơi quay nằm la liệt tại chợ Langowan -  một khu chợ nổi tiếng với nhiều món ăn “ngon” trên đảo Sulawesi của Indonesia.


Những con thằn lằn “phơi” nội tạng trong ổ bụng sau khi người ta phanh thây.


Các bộ phận của chó, rắn, dơi nằm la liệt trên bàn.


 Một con trăn bị "làm thịt" ngay giữa chợ.

Dù chợ Langowan không đạt tiêu chuẩn vệ sinh, song nó vẫn là một điểm hấp dẫn khách du lịch và người dân địa phương.

Khu chợ đầu lâu độc nhất vô nhị trên thế giới (Togo)


 Khu chợ bùa chú này mang tên Akodessewa Fetish nằm ngay giữa thủ đô Lome của Togo, vùng Tây Phi.

Ở Tây Phi, nghi lễ phù phép đã diễn ra từ thời xa xưa, thậm chí trước khi người châu Phi bị người Mỹ bắt làm nô lệ.


 Ngày nay, những tôn giáo tin vào phép thuật vẫn được coi trọng ở các quốc gia như Togo, Ghana hay Nigeria. Mọi người vẫn tin rằng việc dùng các bộ phận trên cơ thể động vật hay các bùa chú trong nghi lễ kỳ lạ có thể giải quyết mọi vấn đề, cả thể xác cũng như tinh thần cho họ.


 Khu chợ trông từ xa đã rất rùng rợn, bí ẩn và bị phủ đầy bụi, cát sa mạc. Vào trong các quầy hàng, bạn sẽ rùng mình khi thấy hàng loạt bộ phận của các loài động vật. Các mặt hàng chủ yếu trong chợ là đầu, đuôi, da thú và chân động vật khô, bày la liệt dưới đất, trên bàn gỗ, chất đống lên nhau hay treo lủng lẳng trên các cột gỗ.

Chợ cô dâu du mục (Bulgaria)


 Mặc những trang phục đẹp nhất và đeo trang sức bằng vàng, hàng nghìn cô gái được cha mẹ dẫn tới chợ hôn nhân ngoài trời, với mong muốn tìm được một người chồng và có một khoản tiền cưới hậu hĩnh.

Khu chợ kỳ lạ này nằm ở làng Mogila gần Stara Zagora. Trẻ em được đi theo để chơi đùa và ăn uống, trong khi các cặp đôi mới cưới nhảy múa trên nóc một chiếc xe cũ để thể hiện niềm hạnh phúc. Nhiều thiếu nữ sẽ tham gia điệu nhảy, cho thấy sự háo hức muốn kết hôn. Chợ họp vào ngày thứ bảy đầu tiên sau ngày lễ thánh Todor. Năm 2019, hơn 2.000 người đã tới dự phiên chợ từ khắp miền Nam Bulgaria, gồm Plovdiv, Pasardzhik, Sliven và Jambol

Chợ đêm Donghuamen (Bắc Kinh, Trung Quốc)


 Hình thành từ năm 1984, đây là điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Chợ đêm này có bán nhiều món ăn lạ lùng như nhộng tằm, bò cạp, rết, cá ngựa...

Chợ vàng (Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất)


 Khu chợ vàng nổi tiếng của Dubai nằm dọc đường Sikkat Al-Khail ở Deira, mở cửa từ 10-22h vào thứ bảy tới thứ 5 và từ 16-22h vào thứ sáu. Chợ vàng Deira lúc nào cũng có lượng vàng tương đương 10 tấn ở gần 300 cửa hàng trải dọc phố và các ngõ hẹp

Chính quyền Dubai giám sát chặt chẽ chất lượng vàng được bán ở các cửa hàng trong chợ, do đó du khách không phải lo chuyện hàng giả. Vì Dubai không đánh thuế nhập khẩu nên thường thì giá các món trang sức ở đây sẽ rẻ hơn khoảng 20% mức giá trung bình trên thế giới.

Chợ hôn nhân (Thượng Hải)


Chợ hôn nhân này họp vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, từ trưa tới 17h tại công viên Nhân dân Thượng Hải, Trung Quốc. Các bậc phụ huynh đem theo thông tin về con mình tới chợ để trao đổi, nhằm tìm ra đối tượng thích hợp cho con mình. 

Hải Hồng (TH)/Theo Khỏe & Đẹp

                       Hằng trăm sản phẩm khuyến mãi hôm nay trên lazada , Zalora đặt
                                                      phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm