Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Những đồ vật quen thuộc là thủ phạm giết chết bạn âm thầm


Những vật dụng quen thuộc với bạn thường ngày, nhưng đôi khi đó chính là mầm bệnh gây họa khôn lường cho sức khỏe của chúng ta.

Theo Boldsky, việc sử dụng máy xách tay (laptop) thường xuyên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, gây ra các bệnh lý bao gồm đau lưng, đau cổ… thậm chí là ung thư da.

Ngoài ra, một trong những rủi ro của việc sử dụng laptop khi để trên đùi là gây vô sinh ở nam giới vì nhiệt độ tỏa ra từ máy tính xách tay có thể gây tổn hại tinh trùng.
Bàn phím máy tính

Bàn phím thường tiếp xúc với tay thường xuyên nên rất nhiều vi khuẩn tích tụ lại. Chúng ta nên vệ sinh, lau chùi bàn phím thường xuyên hơn để phòng tránh các loại vi khuẩn phát tán.

Son môi

Các hóa chất đã được tìm thấy trong son môi có thể gây nguy hại cho sức khỏe thường là parabens, methacrylate, chì và cadmium.


Các hóa chất đã được tìm thấy trong son môi có thể gây nguy hại cho sức khỏe . Laptop

Ngoài những hóa chất trên, son môi còn bao gồm một chất gọi là triclosan, được sử dụng làm chất bảo quản rất phổ biến. Các nhà nghiên cứu cho rằng triclosan gây nên bệnh tim và các bệnh liên quan.

Bàn chải đánh răng

Do sử dụng 2 – 3 lần một ngày và hay để trong nhà tắm, vốn là môi trường ẩm thấp nên trên mỗi bàn chải chứa hàng triệu con vi khuẩn, trong đó có những loại như vi khuẩn E.coli, Candida... Hãy nên 3 tháng thay bàn chải 1 lần để an toàn cho sức khoẻ bạn nhé.

Rèm nhà tắm

Theo nghiên cứu của Trung tâm Sức khỏe, Môi trường và Luật pháp, màn che buồng tắm và các lớp lót được làm từ polyvinyl clorua (PVC) có thể có hại cho sức khoẻ của bạn.

Nghiên cứu của họ cho rằng nhựa PVC thải ra các hoá chất độc hại tiềm ẩn vào phòng tắm của bạn.
Trong khi vẫn có một số cuộc tranh luận giữa các chuyên gia y tế là có bao nhiêu hoá chất này có thể bị cho là có hại, nhiều người tin việc giới hạn sự tiếp xúc của bạn với các hoá chất, bất cứ khi nào có thể, thì có ý nghĩa.

Lọ đựng muối, tiêu

Khi nào là lần cuối cùng bạn làm sạch lọ muối và tiêu của bạn? Chính xác. Các món vật dụng nhỏ khiêm tốn này bị chạm vào tất cả các bộ phận trong quá trình chuẩn bị bữa ăn.

Ví dụ: bạn cho vào nước xốt của bạn một chút muối sau khi chạm vào thịt gà sống và sau đó đặt chiếc lọ trên bàn.

theo Khỏe & Đẹp

                       Hằng trăm sản phẩm khuyến mãi hôm nay trên lazada , Zalora đặt
                                                      phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm