Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Khám phá vùng biển Alaska huyền ảo như ngoài hành tinh


Vịnh Snettisham Peninsula nằm ở phía Nam vùng biển Alaska khiến bạn tưởng như đang đứng ở vùng đất ngoài hành tinh với đầm lầy muối đầy màu sắc và thảm cây xanh rì.


 Sông băng Grewingk trong vịnh Kachemak mang vẻ đẹp tựa chốn thần tiên với những khối trầm tích, loài vẹm xanh (một loài trai) và tảo biển.


 Vách đá biển ở vịnh Prince William bị nước biển, nước mưa xói mòn để lộ ra những khối đá bazan thẳng đứng hiểm trở, nằm xen giữa màu xanh lục của cây cối và nước biển xanh ngọc.


 Những tảng đá ven biển ở vịnh Cook Inlet, vùng biển Alaska bị những đợt sóng xoáy bào mòn, tạo thành nơi cư trú lý tưởng cho các loài thực vật, ấu trùng động vật. Vào mùa đông, dòng nước sẽ cuốn chúng đi và mùa xuân năm sau lại có những lớp động thực vật mới.


 Vịnh Mills và vịnh Kasaan ở đảo Prince of Wales giống như bức tranh sơn mài tuyệt đẹp được tô màu bởi đá trầm tích màu nâu xám và rong biển màu xanh lá cây.


 Bờ biển East Bight, đảo Nagai, quần đảo Shumagin có hiện tượng kỳ thú khi sóng biển đưa các lớp trầm tích thô và trầm tích mịn đan xen nhau, tạo thành bức tranh đen trắng ấn tượng.


Khu vực Oruktalik, gần Tapkaurak, biển Beaufort là sự giao thoa tuyệt vời giữa biển Beaufort và Oruktalik Lagoon. Biển xanh ngắt làm nổi bật những lớp trầm tích màu xám lắng đọng sau mỗi cơn bão.


 Các tảng băng trôi bồng bềnh trên biển ở quần đảo McClure và băng tan dần sau mỗi đợt sóng biển, tạo nên cảnh tượng thú vị.


 Đường ống dẫn dầu nổi bật trên nền xanh ở khu vực hồ Thaw, vịnh Prudhoe, biển Beaufort ở vùng biển Alaska. Khi băng tan dần, vùng đất này sẽ bị ngập và đường ống dẫn dầu cần phải di chuyển.


 Ngôi làng Kivalina của người Chukchi là sự xuất hiện hiếm hoi của con người ở vùng biển Alaska. Họ xây dựng cơ sở hạ tầng khá kiên cố với đường xá, đường băng, trạm phát điện. Tuy nhiên, ngôi làng chỉ nằm cao hơn mực nước biển vài mét và luôn bị đe dọa bởi nước biển dâng hay các cơn bão.


Theo Lý Nam (danviet.vn)

                       Hằng trăm sản phẩm khuyến mãi hôm nay trên lazada , Zalora đặt
                                                      phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm