Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Thả mình trên con đường trekking đẹp nhất Việt Nam


Cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng đi qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận khiến không ít những người đam mê xê dịch phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp thiên đường nơi đây. (Ảnh: Phạm Văn Tùng - Trần Dương)


 Cung đường off-road Tà Năng – Phan Dũng có tổng chiều dài là 55km, độ cao dốc xuống từ 1.100m xuống đến 500m. Cung đường này xuất phát từ Tà Năng thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng và kết thúc ở xã miền núi Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.


 Cung đường trekking khá dài ngày nên trước khi đi, bạn cần phải chuẩn bị thể lực thật tốt. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị tư trang, lều trại, túi y tế, thực phẩm và dự trữ nguồn nước đủ dùng cho chuyến đi này.


 Cung đường với nhiều đoạn đường đất đỏ bazan gập ghềnh, khó đi với nhiều đoạn đồi nghiêng 30-40 độ chỉ dành cho những người có niềm đam mê khám phá và phải thật kiên trì, sẵn sàng đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách.


 Những đồng cỏ bát ngát xanh dưới tia nắng lấp lánh của mặt trời trải dài từ cao nguyên xuống duyên hải miền Trung như một món quà từ chốn bồng lai dành tặng cho những kẻ lữ hành.


 Cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng như một thế giới vô thực mà ai đến rồi cũng mải mê đắm chìm. Đó là thảm cỏ xanh mướt chạy từ đồi này sang đồi khác, là tiếng chim hót lanh lảnh vang vọng núi rừng, là sương đêm còn đọng trên những tán thông trải dài.


 Khi trekking qua con đường này, bạn có thể chọn cho mình một ngọn đồi để trải nghiệm cuộc sống giữa đất trời thiên nhiên khi màn đêm buông xuống. Gió, núi, sao trời lấp lánh thấy trong lòng ai cũng thảnh thơi, quên hết đi những xô bồ nơi thành thị xa xôi.


 Giữa không gian đồi núi trùng điệp, thảm có xanh phủ kín, những hàng thông kim mạnh mẽ giữa đất trời, tiếng gió xào xạc, con đường đất đỏ bazan uốn lượn quanh sườn đồi, bạn có thể thả hồn cùng mây trời, lưu lại những cảm xúc lâng lâng chỉ riêng nơi này có được.


 Cung đường trekking dài Tà Năng – Phan Dũng là một thế giới khác, đẹp ngẩn ngơ khiến tuổi thanh xuân mỗi người được trải nghiệm đều thấy ý nghĩa, khó quên.


Theo Dung Nhi/Baodatviet.vn

                        Hằng trăm sản phẩm khuyến mãi hôm nay trên lazada , Zalora đặt
                                                      phòng tại Agoda,Booking,Hotels
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm