Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Những món đặc sản “khó nuốt” thách thức người ănMỗi quốc gia có một nền văn hóa ẩm thực khác biệt. Với những nơi món ăn này là đặc sản vùng miền, thì tại nơi khác nó có thể là “nỗi khiếp đảm” của người lần đầu tiên dùng thử.

Du lịch tới những miền đất mới, ai cũng háo hức muốn khám phá món ăn ở điểm đến. Tuy nhiên, với những thực phẩm đặc biệt và khác lạ, bạn nên cân nhắc trước khi nếm thử lần đầu.

Lẩu phân bò, Trung Quốc


Món ăn khiến nhiều người giật mình nhưng lại là đặc sản của người dân ở Quý Châu, Trung Quốc. Họ thường ăn vào dịp tết. Sở dĩ có tên lạ tai “lẩu phân bò” bởi món ăn nặng mùi giống như chất thải gia súc. Nguyên liệu làm món ăn gồm phần nước dịch trong dạ dày bò hầm cùng gia vị thuốc. Món lẩu có màu xanh vàng, vị đắng, hương nồng đặc trưng.

Món Nahkham, Ấn Độ


Ẩm thực Ấn Độ nổi tiếng mới việc sử dụng nhiều hương liệu, gia vị, tạo nên độ nồng cho món ăn. Bởi vậy, đôi khi với những người lần đầu tiếp xúc sẽ không nếm thử dễ dàng. Tiểu biểu như món Nahkham với thành phần là tro, cá khô và rau. Đây là món ăn “khó ngửi” nhất của ẩm thực Ấn.

Món Shiokara – hản sản lên men của Nhật Bản


Shiokara là món hải sản lên men của người Nhật. Người ta trộn hải sản sống với muối và bột gạo theo tỷ lệ, rồi ủ trong hộp kín khoảng 1 tháng. Được ưa chuộng nhất vẫn là món Shiokara mực nang. Tuy có mùi rất khó ngửi nhưng đây là đặc sản ưa thích của người Nhật. Họ thường dùng cùng rượu sake.

Thịt chuột, Việt Nam


Một số địa phương ở miền Bắc hay vùng miền Tây là những nơi thịt chuột được lên hàng đặc sản. Chuột đồng béo được người dân bắt về, làm sạch rồi chế biến công phu thành nhiều món như hấp lá chanh, rang muối, áp chảo... Tuy nhiên, với người nước ngoài, chuột là con vật bẩn thỉu mang nhiều bệnh dịch. Bởi vậy, đặc sản thịt chuột trở nên lạ lẫm với họ.

Nhện đen chiên giòn, Campuchia


Những con nhện đen chiên giòn là món khoái khẩu của người dân bản địa Campuchia, nhưng lại trở thành nỗi khiếp đảm của người nước ngoài. Nhện được trộn trong bột ngọt, đường, muối tiêu và tỏi rồi chiên vàng. Món ăn không có mùi hôi của nhện, vị bùi, giòn ngọt như thịt cua. Nhện chiên được bán ở khắp nơi tại Campuchia.

Cá nóc, Nhật Bản


Món cá nóc fugu có mức giá cao ngất trời, được giới nhà giàu Nhật Bản săn đón. Nhưng đây cũng là thực phẩm tiềm ẩn sự độc hại chết người, có thể đoạt tính mạng nếu không được chế biến thận trọng. Với món cá nóc fugu, chỉ những người đầu bếp được cấp phép mới được chế biến.
Theo : Hoàng Hà (Tổng hợp)
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm