Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

9 điều thú vị trong cuộc sống mà chúng ta chưa hề biếtCó những thứ tồn tại như một điều hiển nhiên trong cuộc sống và chúng ta không hề biết đến công dụng của chúng. Cùng khám phá 9 điều tưởng như không có gì là bí mật dưới đây.

1. Chiếc móc khuy sau áo sơ mi.


Có 3 cách giải thích cho sự tồn tại của chiếc khuy này. Thứ nhất đó là một điều rất hiển nhiên là nó dùng để treo áo trên móc. Lời giải thích thứ 2 bắt nguồn từ thời mà người ta thường dùng khăn tay và cổ áo có thể tháo rời được. Và theo họ, chiếc khuy áo này để giúp họ thắt lại cà vạt. Lời giải thích thứ 3 được cho là lãng mạn nhất. Một sinh viên ở một trường đại học Mỹ đã tháo bỏ chiếc khuy áo này khi chàng trai bắt đầu hẹn hò để thể hiện “người đã có chủ”. Còn cô gái thì đeo một chiếc khăn có gắn với biểu tượng của trường đại học mà bạn trai đang theo học.

2. Một ống hình trụ trên dây cáp của laptop


Chắc chắn ít ai để ý tới chi tiết cỏn con này trên máy tính dùng hàng ngày của mình. Tuy nhiên, bộ phận nhỏ bé này lại là một thiết bị rất quan trọng, được gọi là “ferrite bead”. Nó sử dụng để lọc nhiễu tần số cao cho các mạch điện tử. Thiết kế của nó rất đơn giản, và bên trong là một đoạn dây cáp được cuộn tròn sao cho vừa với kích thước của bộ phận này.

3. Một lỗ nhỏ trên cánh cửa sổ máy bay


2 tấm kính nhựa được sử dụng để làm cửa sổ trên máy báy. Trên tấm cửa nhựa này có một lỗ nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất quan trọng. Tấm nhựa phía trong có thể bị vỡ do sự thay đổi áp suất ở bên trong máy bay với bên ngoài. Do đó, lỗ nhỏ trên cánh cửa sổ sẽ giúp lưu thông không khí giữa bên trong cabin máy bay với 2 tấm kính nhựa để trung hoà áp suất giữa 2 bên.

4. Phần màu xanh trên cục tẩy


Hỏi bất kỳ ai tại sao lại có một phần màu xanh trên cục tẩy của mình thì có lẽ ai cũng trả lời nó được dùng để tẩy vết của bút mực. Nhưng thực tế không hẳn là như vậy. Mục đích ban đầu của phần tẩy màu xanh là để xoá những chữ đánh dấu trên loại giấy dày.

Tuy nhiên, phần tẩy màu hồng luôn được dùng để xoá trong khi đó phần màu xanh lại bị bỏ quên. Các nhà sản xuất sau đó đã nhận thấy mọi người không hiểu về mục đích thực sự của nó, và sau đó họ bắt đầu chiến dịch quảng bá cho phần tẩy màu xanh như là một chi tiết mới phát hiện ra để tẩy vết mực. Có nhiều hãng thậm chí còn phải dán nhãn hình bút mực trên phần cục tẩy màu xanh.

5. Khuyết áo kiểu ngang trên áo sơ mi

Có ai đã bao giờ tự hỏi vì sao 2 chiếc khuyết áo ở trên cùng và dưới cùng của áo sơ mi lại được làm theo kiểu ngang, trong khi đó các khuyết áo khác được làm theo chiều dọc? Điều này bắt nguồn từ thực tế rằng các loại khuy ở 2 phần khuyết áo này thường không được cắt lỗ khi chưa tới tay khách hàng. Thế nên khuyết áo kiểu ngang sẽ không bị lộ như loại khuyết áo kiểu dọc.

6. Lỗ nhỏ trên giày thể thao


Rất ít người để ý đến các lỗ nhỏ trên đôi giày thể thao của mình. Tuy nhiên, những lỗ nhỏ này có ý nghĩa riêng của nó, đó là dùng để buộc chặt chân của bạn với đôi giày bị rộng đôi chút và cũng để giày không cọ xát vào mắt cá chân của bạn khi đang chơi thể thao.

7.Lỗ ở trên thìa ăn mì Ý


Phần lỗ trên chiếc thìa dùng để ăn mì spaghetti được thiết kế để bạn có thể đo đúng lượng pasta cần dùng cho một suất ăn. Thực tế nhiều người có thể ăn nhiều quá hoặc ít quá.

8. Lỗ nhỏ trên phần nắp của bút bi


Thực tế là rất nhiều người có thói quen ngậm, nhai nắp bút chì và đôi khi vì mải suy nghĩ nên đã vô tình nuốt nó. Vì thế nhà sản xuất đã tạo lỗ nhỏ trên nắp của bút bi là để cho phép một lượng không khí đi qua, giúp họ vẫn thở được. Nhờ đó mà tính mạng của họ có thể được cứu sống được.

9. Những mảnh vải nhỏ cùng một số chiếc cúc áo được đính kèm với quần áo mới


Những miếng vải nhỏ này thực tế không phải dùng để khâu vá trên quần áo. Thực ra nhà sản xuất muốn người thử giặt nó với xà phòng thay thuốc tẩy để kiểm tra xem quần áo đó có phản ứng với các chất hoá học/tẩy giặt khác nhau không.
Theo : Khôi Linh (dantri.com.vn)


Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm