Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Mách bạn cách kiểm tra tóc yếu hay khỏe chỉ trong 10 giâyLàm thế nào để biết tóc yếu hay khỏe là điều khiến không ít người đau đầu. Nhưng mới đây, trang Prevention đã đưa ra 1 cách rất đơn giản giúp bạn giải quyết nhanh gọn vấn đề này.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tóc yếu như lạm dụng hóa chất, chăm sóc tóc không đúng cách, lựa chọn dầu gội không phù hợp... Tuy nhiên ở mỗi người mức độ tóc yếu không giống nhau. Và câu hỏi đặt ra là làm thế nào để nhận biết mức độ tóc yếu, hư tổn và cách khắc phục.

Theo Prevention, không cần đến những trung tâm chăm sóc tóc hay mất thời gian cho những phương pháp phức tạp, bạn có thể biết tóc khỏe hay yếu cũng như phát hiện sớm những biểu hiện hư tổn của tóc bằng cách đơn giản sau.

Tóc khỏe sẽ nổi trên nước

Đầu tiên, bạn nhổ một sợi tóc sạch, sau đó thả nó vào 250 ml nước. Sợi tóc nổi chứng tỏ bạn không có gì cần lo lắng.

Ngược lại, nếu sợ tóc chìm, hãy lưu ý bởi đây là dấu hiệu tóc yếu khiến nước thấm qua các lớp biểu bì, dẫn đến hiện tượng xơ và nhanh mất màu nhuộm.

Cách cải thiện tình trạng tóc yếu

Căng thẳng, mệt mỏi hay mất ngủ cũng là nguyên nhân dẫn tới tóc yếu và dễ gãy rụng. Chính vì vậy bạn cần chú ý tới giấc ngủ và luôn để tinh thần thoải mái. Ngoài ra bạn cũng cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý để mái tóc được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các dụng cụ làm đẹp tóc với nhiệt như máy sấy, máy kẹp tóc vì các dụng cụ này dễ làm mất đi độ ẩm của tóc dẫn tới tóc yếu, khô xơ và hư tổn. Đồng thời nên sử dụng đều đặn mặt nạ cung cấp độ ẩm cho tóc mỗi tuần.

Mỗi loại tóc như: tóc xoăn, tóc thẳng, tóc yếu do sử dụng hóa chất, tóc yếu do tự nhiên... có phương pháp chăm sóc khác nhau. Vì vậy bạn nên tìm hiểu tình trạng tóc của mình để biết cách chăm sóc thích hợp nhất.

Nhật Mỹ (t/h)
Theo GĐVN

Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm