Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Mẹo nhận biết thực phẩm còn tươi hay không chỉ với 1 đồng xuTủ lạnh là nơi cất trữ để thức ăn hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để biết liệu thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh có còn tươi ngon hay không trong trường hợp bạn vắng nhà?

Cho đến thời điểm hiện tại, tủ lạnh đã trở thành một món đồ vật không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Chúng không chỉ là nơi cất trữ thức ăn mà còn giúp bảo quản để thức ăn được tươi ngon lâu hơn.

Tuy nhiên, tủ lạnh cũng là một món đồ điện gia dụng. Bạn nên nhớ rằng nhà của bạn đã có thể bị mất điện trong thời gian bạn đi vắng, khiến thực phẩm bị rã đông và làm đông lại khi có điện. Điều tệ hại là, thức ăn sẽ bị biến chất, ôi thiu trong khoảng thời gian này.

Do đó, việc kiểm tra xem thực phẩm còn tươi hay không là cực kì cần thiết. Vậy làm thế nào để nhận biết tủ lạnh có bị mất điện hay không khi không có ai ở nhà?

Mới đây, một người phụ nữ tên Sheila Pulanco Russell, sống tại bang Bắc Carolina, Mỹ, đã chia sẻ bí quyết cực kì hữu ích để đảm bảo rằng bạn luôn biết rõ thực phẩm trong tủ có còn sử dụng được hay không hay phải quăng vào sọt rác. Mẹo hữu ích này đã được đến hơn 396 ngàn lượt chia sẻ và hơn 215 lượt thích.


Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

- Cốc, nước và đồng xu.

Hướng dẫn thực hiện:

- Trước khi đi, đổ nước vào cốc và cho vào ngăn đá, chờ tới khi nước đông cứng lại thì lấy cốc ra và bỏ đồng xu lên trên. Sau đó, đặt cốc về vị trí cũ trong tủ.

- Sau khi bị cúp điện hoặc khi bạn đã về nhà sau một thời gian, hãy kiểm tra ly nước. Nghe tưởng chừng vô lý nhưng bạn thử nghĩ mà xem, nếu đồng xu ở dưới đáy thì tức là tủ lạnh đã bị mất điện, nước đá tan ra khiến đồng xu bị chìm xuống. Điều đó có nghĩa, thực phẩm bạn để trong tủ có nguy cơ bị hỏng.

Hoặc nếu đồng xu mới chìm được một nửa, tức là tủ lạnh chỉ bị mất điện chưa quá lâu, đồ ăn có thể vẫn sử dụng được. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không an tâm thì tốt nhất nên loại bỏ chúng để đảm bảo sức khỏe.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo những thực phẩm nên giữ lại hoặc bỏ đi sau khi đã bị rã đông sau đây:

- Thịt, thịt gia cầm, thực phẩm có thành phần sữa (thức ăn có chứa kem béo, bánh pudding, bánh kem): Những thực phẩm này đã có thể cấp đông lại nếu nhiệt độ của tủ ở khoảng 4,4 độ C trở xuống.

Hãy kiểm tra màu sắc và mùi vị, nếu còn tốt thì giữ lại, còn nếu có bất kì dấu hiệu hư hỏng, hãy vứt chúng đi. Nếu tủ đã vượt trên 4,4 độ C tốt nhất là vứt hết những thực phẩm này.

- Rau củ, động vật có vỏ (sò, ốc...) và thức ăn đã nấu chín: Chúng có thể cấp đông trở lại nếu nhiệt độ tủ ở khoảng 4,4 độ C trở xuống. Hãy vứt bỏ bất kì thực phẩm nào trong danh sách này nếu có dấu hiệu hư hỏng hoặc nhiệt độ cao hơn 4,4 độ C.

- Trái cây: Trái cây không bị hỏng như những thực phẩm khác khi tủ bị mất điện, và có thể được đông lạnh lại nếu trông chúng không bị hư hỏng. Bạn có thể lấy trái cây này nấu ăn hoặc làm mứt đều được.

- Bánh mì, các loại hạt, thực phẩm được nướng: Chúng có thể được đông lạnh lại nếu không có bất kì dấu hiệu nào bị mốc.

- Kem: Bạn có thể muốn vứt hết kem đi khi chúng bị tan ra, thậm chí bị tan chỉ một phần. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ vượt quá 4,4 độ C bạn mới nên vứt đi, còn nếu nhiệt độ dưới 4,4 độ C, bạn có thể giữ lại nhé.

Nhật Mỹ (t/h)
Theo GĐVN
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm