Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Những chi tiết tưởng thừa trên đồ dùng nhưng lại có công dụng lớnBạn đã bao giờ thắc mắc vì sao sữa lại đựng trong hộp giấy hình chữ nhật hay vì sao trên ổ khóa lại có một lỗ bé bé chưa? Những chi tiết tưởng thừa này lại có công dụng rất lớn đấy.

Hộp sữa thường chứa trong hộp giấy hình chữ nhật

Các loại nước giải khát thường được đựng trong chai thủy tinh hình trụ nhưng sữa thì không thể. Bởi thủy tinh không có tính cách nhiệt cao nên sữa nhanh hỏng nếu để nhiều ngày. Ngoài ra, việc sử dụng hộp giấy sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển và bảo quản hơn (trọng lượng giảm, xếp gọn gàng hơn).


Lỗ thủng trên chiếc muôi spaghetti

Nêu bạn là người thích ăn mì ý thì chắc chắn đã rất quen thuộc với dụng cụ này. Nhưng tại sao chúng lại có một lỗ thủng lớn tới vậy? Lỗ thủng này không chỉ giúp cho bạn vớt mì ráo hết nước mà còn giúp đo lường chính xác lượng mì vừa đủ cho một người.


Vỏ chai bia có màu nâu hoặc xanh đậm

Thời gian đầu, bia được đóng trong các chai thủy tinh màu xanh vì chúng có giá thành phù hợp. Sau đó, các nhà khoa học thấy rằng, chai màu nâu sẽ giúp lọc bớt những ánh sáng gây ảnh hưởng tới chất lượng bia. Màu xanh đậm cũng có tác dụng tương tự. Bởi vậy, tùy theo thiết kế, mỗi nhà sản xuất sẽ chọn một màu phù hợp, rất ít hãng chọn các chai thủy tinh màu trắng.


Nước hay được đóng chai hình trụ

Các loại nước như soda, bia đều có ga sẽ tác động lên vỏ đựng. Hình trụ có khả năng chịu lực tốt hơn so với các thiết kế phẳng nên được lựa chọn. Hơn nữa, đáy chai thường có vết lõm sâu, điều này giúp chai không bị chênh vênh và đứng vững hơn. Đáy lõm cho phép chai đứng ổn định hơn khi biên độ dao động mạnh hơn hay khi chai hoàn toàn trống rỗng.

Lỗ nhỏ trên ổ khóa

Bạn đừng cho rằng chiếc lỗ này là thừa thãi nhé. Thực ra, chiếc lỗ này chính là lỗ thoát nước thải ra của ổ khóa trong trường hợp bạn sử dụng nó ngoài trời và bị dính mưa đó. Chúng sẽ giúp cho ổ khóa không bị đọng nước, dẫn đến việc rỉ sét khi ngấm nước mưa. Bên cạnh đó, chiếc lỗ cũng là "cửa ngõ" để bạn bổ sung thêm dầu - giúp khoá hoạt động trơn tru hơn.


Lỗ nhỏ trên bồn rửa

Khi bạn đậy kín đường thoát nước nhưng lại quên khóa vòi nước, chi tiết này sẽ phát huy tác dụng. Nước sẽ thoát xuống đường ống qua lỗ nhỏ, hạn chế nước tràn khỏi bồn.


Nhật Mỹ (t/h)
Theo GĐVN
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm