Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

4 phương pháp khắc phục chứng lười vận động của giới trẻAi cũng biết lười vận động rất có hại cho cơ thể. Tuy nhiên, một bộ phận giới trẻ càng ngày càng lười vận động khiến sức khỏe đi xuống. Dưới đây là 4 phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục chứng lười vận động của giới trẻ.

1. Bắt đầu từ những việc đơn giản

Lười biếng sẽ khiến bản thân bị trì trệ, tinh thần dễ bị stress, vì vậy cách đơn giản nhất để chống lại sự lười biếng chính là làm những điều đơn giản.


Bạn hãy thử từ một vài việc như đi hỏi han hàng xóm, đi dạo, nấu thử một món ăn, hay đơn giản nằm thư giãn đọc một quyển sách rồi chìm vào giấc ngủ. Chính từ những việc đơn giản như thế này thôi chắc chắn cũng sẽ giúp bạn xóa tan đi cơn lười biếng để tiếp tục sốc lại tinh thần.

Đối với các bạn trẻ, vận động mang lại sức khỏe dẻo dai để học hành, công việc hiệu quả; đồng thời hỗ trợ tâm lý ổn định, lạc quan

2. Dành thời gian cho những niềm vui riêng

Những lúc stress, chán nản với cuộc sống, bạn nên dành thời gian cho những niềm vui riêng của mình. Tạm gác lại công việc, những bộn bề cuộc sống, hãy thư giãn, dành thời gian đi shopping, xem phim, hẹn hò, hay cafe 1 mình. Thỉnh thoảng làm những điều tưởng chừng như “điên điên" cũng sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần tốt hơn.

3. Không lạm dụng mạng xã hội quá nhiều

Facebook, twitter và các mạng xã hội khác là nơi xả streess lý tưởng của giới trẻ hiện nay, tuy nhiên nó lại ngốn khá nhiều thời gian nếu bạn thường xuyên sử dụng.


Chính việc này khiến cho cơ thể cảm thấy lười biếng, chẳng muốn làm gì. Vì vậy, để chống lại sự lười biếng, tốt nhất hãy ngừng nghĩ đến và sử dụng mạng xã hội thường xuyên, đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả tích cực.

Hiện nay, với mục tiêu truyền tải thông điệp tích cực về thói quen năng vận động, xây dựng lối sống lành mạnh, nhiều chương trình giáo dục thể chất, các hoạt động vui chơi đã được biên soạn để rèn luyện thể chất cho bạn trẻ

4. Thường xuyên tập thể dục

Cuối cùng, chính việc lười tập thể dục dẫn đến cơ thể lười vận động. Nếu bạn không chịu luyện tập thể dục thể thao, cơ thể sẽ trì trệ, mệt mỏi, thậm chí uể oải chẳng muốn làm gì hết.

Tập thể dục thường xuyên là cách chống lại sự lười biếng hữu hiệu nhất, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút chạy bộ tại nhà thôi là đã có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái rồi.

Theo lời của HLV trung tâm thể hình cao cấp LX Fitness, ông Vũ Đức Thưởng cho hay: cách hiệu quả nhất để chống lại căn bệnh lười biếng chính là phải nghiêm khắc với bản thân.

Nếu một ngày bạn cảm thấy tinh thần ủ dột và không muốn làm gì cả, điều đó cũng bình thường thôi, hãy tự nhủ và bắt đầu thoát ra khỏi sự lười biếng bằng 1 vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Tốt nhất là bạn nên có một vài đồ tập thể thao trong nhà để thoát khỏi cơn “lười“ ngay lập tức. Vận động chính là cách tốt nhất giúp bạn sốc lại tinh thần.

Lối sống tĩnh ít vận động, dành thời gian nhiều cho xem tivi, đọc báo, làm việc bằng máy vi tính, nói chuyện qua điện thoại, lái xe, ăn uống... khiến cho số bệnh nhân tăng huyết áp, sa sút trí tuệ, tự kỷ, mắc các bệnh mãn tính về đường hô hấp... ngày một tăng cao

Dù đến nay, chưa có nghiên cứu trên diện rộng nào khẳng định vận động thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ của con người, nhưng một điều chắc chắn rằng vận động thường xuyên giúp cải thiện tình trạng sức khỏe và làm giảm tỷ lệ tử vong.

Viện Tim Copenhagen (Đan Mạch) đã tiến hành thí nghiệm từ năm 1976 đến năm 1998 trên 4.600 người trong độ tuổi 20-79.

Trong hơn 20 năm đó, một bộ phận trong số các đối tượng đi bộ đều đặn, một bộ phận khác tập luyện thể thao không thường xuyên, số còn lại hoàn toàn không luyện tập bất kỳ một bộ môn nào. Kết quả cho thấy, hoạt động cơ thể đều đặn đã làm cho quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể được thực hiện tốt hơn.

Phương Thảo (t/h)
Theo GĐVN
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm