Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

5 thực phẩm "không đội trời chung" với tiêu chảy bạn cần nhớKhi đang bị tiêu chảy, tốt nhất bạn nên tránh xa các loại thực phẩm sau đây bởi nó sẽ khiến tình trạng bệnh nặng nề thêm.

Thông thường, bệnh tiêu chảy là do nhiễm khuẩn dường ruột, ngộ độc thức ăn, rối loạn đường ruột… Biểu hiện của bệnh tiêu chảy như là phân loãng, có máu hoặc dịch nhầy, mùi thối khẳn, còn có thể kèm theo sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và táo bón xen kẽ nhau, món rặn mà khó ra, sôi bụng, ấn đau, nất cụt …Do đó, để khắc phục tình trạng này, tốt nhất bạn nên tránh xa những thực phẩm sau đây.


Những loại rau quả có thể sinh khí nên loại bỏ khỏi thực đơn. Điển hình là cải bông xanh, ớt, đậu, đậu Hà Lan, quả mọng, mận, đậu xanh, rau lá xanh, và ngô. Bạn nên tránh xa các loại rau này cho tới khi các triệu chứng tiêu chảy giảm dần.


Các loại ăn rau sống, rau chân vịt, rau cần, rau hẹ, giá đậu và những món nhiều xenluylô, nhiều bã. Vì xenluylô khó tiêu, kích thích cơ học đối với dạ dày, ruột. Ăn thức ăn thô, nhiều bã làm tăng lượng phân, sau khi hấp thụ nước bị trương ra, làm ruột co bóp gây tiêu chảy nhiều hơn.

Những thực phẩm chứa hàm lượng đường cao khó tiêu hóa và có thể gây trướng bụng đồng thời kích thích dạ dày của bạn.

Thức uống chứa cafein hoặc đồ uống có ga có thể kích thích niêm mạc dạ dày và gây tăng nhu động ruột khiến tiêu chảy nặng hơn.


Các thực phẩm như thịt mỡ, canh nhiều dầu mỡ, thực phẩm chứa chất béo và chiên kỹ có thể dẫn đến co thắt dạ dày và làm các triệu chứng trầm trọng hơn. Do đó, bạn hãy tập tự kiểm soát và tránh xa đồ ăn vặt cho tới khi đường ruột của bạn phục hồi.

Nhật Mỹ (t/h)
Theo GĐVN
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm