Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Tác dụng kì diệu khi bạn ăn kem vào buổi sáng mùa đôngĐây có lẽ là một tin vui lớn đối với những người yêu thích ăn kem. Nghiên cứu mới cho thấy việc ăn kem vào mùa đông sẽ mang lại cho chúng ta một tác dụng mà không ai có thể ngờ đến.

Theo nghiên cứu mới đây của Yoshihiko Koga, giáo sư tại Đại học Kyorin, Tokyo, việc ăn đồ ngọt vào bữa sáng không chỉ là trào lưu mà còn khiến chúng ta thông minh hơn, do theo ông, kem sẽ cải thiện sự tỉnh táo và khả năng hoạt động của não bộ.

Trong nghiên cứu này, Giáo sư Koga đã dẫn ra một loạt thử nghiệm lâm sàng, trong đó, các đối tượng thử nghiệm được yêu cầu ăn ngay kem khi vừa thức dậy, sau đó hoàn thành một loạt bài tập trí não trên máy tính. Kết quả cho thấy, so với nhóm không ăn kem thì nhóm ăn kem buổi sáng cho thấy tốc độ phản ứng nhanh hơn, và xử lý thông tin tốt hơn.

Mặt khác, nếu bạn cho rằng kết quả này chỉ đơn thuần là sốc do lạnh, giáo sư Koga cho biết thử nghiệm cũng được thực hiện với nước lạnh. Các đối tượng tham gia tuy cũng có cho thấy tăng tỉnh táo nhưng ở mức không thể được bằng những người ăn kem, nên giả thuyết được đưa ra có lẽ là do kết quả của sự kết hợp giữa 'lạnh' và 'ngọt'.

Ăn kem vào buổi sáng mùa đông có thể giúp bạn thông minh hơn

Ngoài ra, trong kem còn chứa lượng lớn vitamin D canxi rất tốt để giữ cho răng và xương chắc khỏe. Kem chứa nhiều bơ sữa cũng chứa một lượng lớn omega-3. Nếu bạn ăn một vài ly kem trong một ngày sẽ giúp hình thành những mô mỡ. Điều này là rất tốt cho việc giữ ấm cơ thể vào mùa đông.

Trên thực tế, trước đây đã có nhiều chuyên gia khẳng định ăn ngọt buổi sáng là thói quen xấu, nhưng thời gian gần đây, đã có những ý kiến cho rằng ăn chút đồ ngọt sau khi ăn sáng là hợp lý, vừa không gây hấp thụ nhiều năng lượng từ đồ ngọt, vừa khiến tinh thần sảng khoái hơn và tăng năng lượng cho ngày mới.

Do đó, tốt nhất chúng ta nên đợi thêm một số nghiên cứu khác về ích lợi của việc ăn kem buổi sáng, cũng như cần nghiên cứu về việc liệu ăn kem mỗi ngày sẽ đưa đến ảnh hưởng như thế nào đến não bộ và cơ thể nói chung.

Tuy nhiên, hiện tại thì phát hiện vẫn tạo nên rất nhiều thích thú vì nó giúp nhiều người thỏa mãn cơn ghiền ăn kem. Nhưng bạn cũng cần lưu ý hạn chế lượng đường ăn vào mỗi ngày không quá 50g/ngày, từ tất cả các loại thực phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nhật Mỹ (t/h)
Theo GĐVN

Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm