Sức Khoẻ

[suc-khoe][bleft]

Công nghệ

[cong-nghe][twocolumns]

Những loại rau bạn không bao giờ nên luộc kẻo chỉ còn bãTrên thực tế, có những loại rau bạn không bao giờ nên luộc bởi cách chế biến này khiến rau chỉ còn bã, không còn chất, cùng xem đó là gì và lưu ý trong lần nấu ăn tiếp theo nhé.

Không thể phủ nhận luộc là cách chế biết rau đơn giản và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, ít ai biết rằng có một số loại rau mà chúng ta tuyệt đối không nên luộc. Chia sẻ với tạp chí Shape (Anh), chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht cho biết một nửa dinh dưỡng của rau sẽ bị mất khi chúng ta luộc.

Theo đó, bà khuyến nghị người nội trợ có thể thay thế luộc bằng phương pháp hấp hoặc nướng. Hoặc nếu luộc thì bạn nên sử dụng ít nước thôi, và tận dụng nước luộc để ăn, làm món hầm hoặc nấu súp, như thế sẽ đỡ lãng phí các vitamin có trong rau. Nguyên tắc chung là rút thật ngắn thời gian nấu và giảm lượng nước dùng để nấu.


Bà còn nhấn mạnh thêm rằng, với một số loại rau nhất định, cụ thể là những loại có chứa vitamin tan trong nước không bao giờ nên luộc, bao gồm:

- Bắp cải
- Cải bó xôi (rau chân vịt)
- Cải xoăn
- Súp lơ (bông cải xanh)
- Các loại đậu quả
- Đậu Hà Lan


Đối với các loại rau này, các bạn nên sử dụng các biện pháp chế biến thay thế khác như hấp, nướng, xào nhanh hoặc trộn salad. Các cách này sẽ tận dụng được tối ưu các chất dinh dưỡng có trong rau. Ngược lại, esht cho biết: "Nếu luộc các loại rau này, bạn sẽ không thu được nhiều lợi ích sức khỏe từ chúng".

Lưu ý

Trong trường hợp bạn không còn cách chế biến nào khác ngoài luộc thì hãy tuân thủ các quy tắc sau:

- Luộc ít nước.

- Tận dụng nước để ăn.

- Rút ngắn thời gian nấu.
Nhật Mỹ (t/h)
Theo GĐVN
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Du Lịch

[du-lich][threecolumns]

Gia Đình

[gia-dinh][grids]

Mua Sắm